CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Họp tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong phòng, ...

Thứ Tư, 22/05/2024 | 11:51:05 GMT+7

Họp tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Đồng Nai

25/04/2024 | 203 lượt xem | T Ha

Ngày 25/04/2024, Sở Y Tế & Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp nhóm Hỗ trợ kĩ thuật Tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS, với chủ đề về mở rộng thị trường cung ứng cho sinh phẩm tự xét nghiệm HIV.
 

Tham gia chủ trì có BS. CKII Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y Tế Đồng Nai. Tham dự cuộc họp có TS.BS Trần Minh Hòa - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai; TS. Dương Thúy Anh, Phó Chánh Văn phòng Cục phòng chống HIV/AIDS; BS. Evonne Amaka Nkem Nwankwo-Igomu, Cố vấn kỹ thuật cao cấp về HIV/AIDS của USAID; Ths. Trần Thị Thắm, Phó giám đốc dự án USAID/PATH STEPS. Cùng tham dự còn có Đại diện cán bộ từ USAID Việt Nam, dự án USAID/PATH STEPS; đại diện các công ty, tập đoàn hoạt động và cung cấp sản phẩm cho chương trình HIV/AIDS và đại diện các Phòng khám, Doanh nghiệp Xã hội triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Tại cuộc họp, đại diện Sở Y Tế Đồng Nai đã công bố Quyết định về thành lập Nhóm hỗ trợ kỹ thuật về tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân (HTKT KVTN – Hỗ trợ kỹ thuật khu vực tư nhân) trong đầu tư và cung cấp hàng hóa, dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Đồng Nai. Nhóm HTKT KVTN chính thức hoạt động nhằm tạo cơ chế phản hồi giúp thúc đẩy sự tham gia của các bên khu vực công và tư trong việc trao đổi và tìm ra các giải pháp, cơ chế nhằm khuyến khích KVTN tham gia vào thị trường hàng hóa và dịch vụ HIV trên địa bàn tỉnh. 

Tại cuộc họp, các thành viên nhóm HTKT KVTN và các đại diện KVTN cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến,khuyến nghị trong việc tăng cường chuỗi cung ứng và thương mại cho sinh phẩm tự xét nghiệm HIV tại Đồng Nai, đặc biệt tập trung vào ba yếu tố: (1) Tăng cường sự sẵn có của sản phẩm và hệ thống phân phối thông qua các kênh truyền thống và phi truyền thống, (2) Chiến lược giá phù hợp với mức độ chi trả của nhóm đích và (3) Đẩy mạnh các chiến lược tiếp thị, quảng bá và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và tiếp cận được khách hàng đích một cách hiệu quả. 
 
BS. CKII Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y Tế Đồng Nai

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kết luận và nhấn mạnh vai trò, sự hợp tác của KVTN trong việc triển khai các hoạt động cung ứng hàng hóa và dịch vụ HIV tại tỉnh, đặc biệt trong bối cảnh các chương trình tài trợ dần cắt giảm trong thời gian tới. Sở Y tế cam kết sẽ hỗ trợ và phối hợp với các đối tác tư nhân trong việc phát triển và mở rộng thị trường thương mại cho sinh phẩm tự xét nghiệm HIV, cũng như các sản phẩm dịch vụ khác trong lĩnh vực HIV/AIDS. Cuộc họp là tiền đề quan trọng trong việc tạo nên một diễn đàn định kỳ cho việc trao đổi thông tin, định hướng chiến lược giữa tỉnh Đồng Nai và các đơn vị tư nhân, các đối tác quốc tế trong việc tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Đồng Nai.
     
BS. Evonne Amaka Nkem Nwankwo-Igomu, Cố vấn kỹ thuật cao cấp về HIV AIDS của USAID phát biểu tại cuộc họp.
 
TS BS Trần Minh Hòa, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai phát biểu tại cuộc họp
 
TS. Dương Thúy Anh, Phó Chánh Văn phòng Cục phát biểu tại cuộc họp
 
Ths. Trần Thị Thắm, Phó Giám đốc dự án USAID PATH STEP phát biểu tại cuộc họp
 
Đại diện khu vực tư nhân chia sẻ tại cuộc họp