CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Thanh Hóa mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng ...

Thứ Tư, 12/06/2024 | 22:21:15 GMT+7

Thanh Hóa mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

01/12/2022 | 478 lượt xem | Thanh Hà

Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Hậu Lộc vừa tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 ( từ 11-11 đến 10-12-2022).
 

 Quang cảnh lễ mít tinh.
Tính đến ngày 30-10, huyện Hậu Lộc đã phát hiện 229 ca nhiễm HIV, trong đó còn sống quản lý được là 126 ca, chuyển sang giai đoạn AIDS 98 trường hợp. Con số này được ghi nhận tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Những năm qua, huyện Hậu Lộc đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác phối hợp liên ngành tiếp tục được đẩy mạnh. Các hoạt động dự phòng, chăm sóc, điều trị và hỗ trợ người nhiễm HIV được triển khai mở rộng. Những kết quả trên góp phần khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3%, giảm tác động của HIV/AIDS tới sự phát triển kinh tế, xã hội.
Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 được triển khai với mục tiêu huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.
Đồng thời, tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo đảm việc tham gia bảo hiểm y tế của người nhiễm HIV, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân, nhất là cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.
Tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS, điều trị các bệnh đồng nhiễm như viêm gan vi rút, lao, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đến mọi người dân…