CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Hỏi đáp > Không phát hiện = Không lây truyền > Những thách thức phải đối mặt khi quảng bá chương trình ...

Thứ Tư, 29/05/2024 | 13:38:41 GMT+7

Những thách thức phải đối mặt khi quảng bá chương trình Không phát hiện = Không lây truyền ở Đài Loan

15/07/2021 | 685 lượt xem | Phương Hà

Dựa trên kinh nghiệm của tôi và các nhà hoạt động phòng chống HIV / AIDS khác, những thách thức sau có thể xuất hiện khi quảng bá U = U ở Đài Loan:

(1) Làm thế nào để giúp công chúng hiểu được kiến thức khoa học liên quan đến U = U bằng ngôn ngữ đơn giản, đặc biệt là khi xưng hô với người cao tuổi. Ngoài ra, có thể tồn tại khoảng cách giữa các tuyên bố và cách hiểu của công chúng. Ví dụ: khi sử dụng những câu như “hầu như không có khả năng truyền” (như đã nêu trong tài liệu do chính quyền Đài Loan sản xuất) và “rủi ro gần bằng 0”, đối với một số người, nó vẫn có nghĩa là rủi ro tồn tại.


(2) Nỗi sợ hãi và kỳ thị liên quan đến HIV / AIDS vẫn khiến một số người khó tin hoặc chấp nhận rằng U = U là một khái niệm đã được khoa học chứng minh. Trên một số diễn đàn trực tuyến, chúng tôi vẫn bắt gặp những người không tin rằng U = U được chứng minh bởi các bằng chứng khoa học, mà khẳng định rằng đó chỉ là cái cớ để người nhiễm HIV / AIDS ngụy tạo để quan hệ tình dục không an toàn hoặc khẩu hiệu cho các công ty dược phẩm. thu được lợi nhuận.


(3) Khái niệm U = U vẫn chưa phổ biến trong các chuyên khoa y tế ngoài chuyên khoa bệnh truyền nhiễm. Ngay cả khi nhân viên y tế biết thông tin về U = U, họ vẫn có thể từ chối điều trị cho người nhiễm HIV / AIDS. Theo một cuộc khảo sát qua điện thoại do Tongzhi Hotline và PRAA thực hiện vào năm 2020, nhiều phòng khám nha khoa vẫn từ chối điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV / AIDS mặc dù không phát hiện được tải lượng vi rút. (4) Sự kỳ thị liên quan đến HIV / AIDS cũng khiến người nhiễm khó tiết lộ tình trạng nhiễm HIV của mình. Điều kiện tiên quyết để những người nhiễm HIV / AIDS nói về việc họ là U = U là họ có thể chia sẻ công khai về tình trạng nhiễm HIV của mình. Mặc dù một số người sẵn sàng công khai nói về tình trạng của họ là có HIV dương tính hoặc không thể phát hiện được, nhưng cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2019 bởi Hornet và HEART trên 2.554 người dùng Hornet cho thấy 79% người dùng HIV + Hornet chọn không tiết lộ tình trạng của họ khi hẹn hò APP, hãy cùng với tải lượng vi rút của họ.
Từ những kinh nghiệm đã đề cập ở trên trong việc thúc đẩy U = U, có thể nhận thấy rằng, sự kỳ thị, thiên vị và những phán xét đạo đức liên quan đến HIV / AIDS trên thực tế là những trở ngại lớn nhất cản trở một số người chấp nhận khái niệm U = U. Do đó, chúng ta cần giải quyết những kỳ thị liên quan đến HIV / AIDS trong khi quảng bá U = U. Hơn nữa, U = U là một khái niệm quan trọng để chúng ta hiểu rõ hơn về sự lây truyền của HIV. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ không muốn xem nó được sử dụng như một tiêu chí khác để đánh giá người nhiễm HIV / AIDS. Chúng tôi rút ra kinh nghiệm thực tế rằng, để một người nhiễm HIV / AIDS có thể uống thuốc đều đặn và kiểm soát được tải lượng vi rút của mình, thì một nhóm điều kiện thuận lợi thường phải phối hợp với nhau, bao gồm hỗ trợ từ bên ngoài và chuẩn bị tâm lý bên trong. Các cá nhân HIV + không thể đạt được tải lượng vi rút không phát hiện được cần được hỗ trợ nhiều hơn, chứ không phải chỉ trích.