CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Hỏi đáp > Không phát hiện = Không lây truyền > Tháng đầu tiên về phòng chống HIV quốc gia của Philippines ...

Thứ Năm, 23/05/2024 | 15:17:17 GMT+7

Tháng đầu tiên về phòng chống HIV quốc gia của Philippines chiến đấu với hai đại dịch vì #SaferNowPH

05/08/2021 | 1050 lượt xem | Trần Trường

HotDoctors và #HotNurses of Pinas đang đi đầu trong việc thúc đẩy dự phòng phối hợp HIV trong Lễ kỷ niệm Tháng Phòng chống HIV Quốc gia (Bố cục của Edgar Bagasol).

Chiến dịch #SaferNowPH của Philippines bắt đầu từ một bảng trống nhưng với khái niệm mới mẻ về dự phòng kết hợp HIV — bao cao su & thuốc bôi trơn, dự phòng trước và sau phơi nhiễm (PrEP & PEP) và Điều trị như-Phòng ngừa (TasP). Nhóm nghiên cứu đằng sau nó cần dữ liệu quan trọng để tạo ra một chiến lược chiến dịch hợp lý, đặc biệt là khi đối mặt với đại dịch COVID.
Ở tuyến đầu của trận chiến này là SKPA Philippines và Trung tâm Cộng đồng Champion, với LoveYourself, Inc. là tổ chức thực hiện, cùng với những người ủng hộ chính — Quỹ Toàn cầu, AFAO, APCOM, AIDS Healthcare Foundation, UNAIDS Philippines, WHO Philippines, Pilipinas Shell Foundation, và Liên đoàn các tổ chức phòng chống AIDS của Úc — các đối tác thương hiệu, nhà tài trợ và các đồng minh cộng đồng trên khắp đất nước; chưa kể đến mười ‘#HotDoctors’ và ‘#HotNurses of Pinas’, những người sẵn sàng cho vay để trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch.
Chuẩn bị để đánh bại HIV giữa COVID-19
Vào tháng 4, nhóm đã bắt đầu thu thập dữ liệu kéo dài trong hai tháng, sử dụng khảo sát trực tuyến và phỏng vấn những người cung cấp thông tin chính. Việc nghiền nát và phân tích dữ liệu đã trở thành bữa sáng cho John Oliver Corciega và Edgar Bagasol Jr. của SKPA Philippines, Diego Rozul và Kurt Silvano của LoveYourself, Inc., và Raybert Domingo, nhà tư vấn tiếp thị xã hội. Các đánh giá hình thức mệt mỏi đóng vai trò là kế hoạch chi tiết cho kế hoạch truyền thông tiếp thị tích hợp đáp ứng COVID cho chiến dịch.
Đó là vào lúc 12:30 sáng ngày 5 tháng 7, khi Domingo và Silvano đang nổ ra các ý tưởng chống lại nhau trong khu vực tiếp tân thiếu ánh sáng của LoveYourself Anglo, khái niệm về Tháng Quốc gia Phòng chống HIV (NHPM) lần đầu tiên do cộng đồng lãnh đạo. được sinh ra. #SaferNowPH sẽ là chủ đề tiên phong, gói gọn bốn thành phần của dự phòng kết hợp HIV trong một thông điệp chiến dịch có tác động và bền vững.
Chiến thắng mọi nhiệm vụ thông qua cộng tác
Billy Joe Peralta đã giành được giải thưởng lớn cho cuộc thi nhiếp ảnh #ShootTheRubberPH. Anh ấy chú thích cho mục nhập ảnh của mình: “Chúng ta không thể thay đổi con người, nhưng chúng ta có thể gieo những hạt giống mà một ngày nào đó chúng ta có thể nở hoa. Vì vậy, chúng ta hãy gieo vào tâm trí mình thói quen quan hệ tình dục an toàn với việc sử dụng bao cao su và chất bôi trơn. Với hạt giống mà chúng tôi đã gieo trồng này, chúng tôi sẽ phát triển một cộng đồng an toàn trước HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác ”.

Chiến dịch NHPM 2020 #SaferNowPH chủ yếu là kỹ thuật số vì các hạn chế cộng đồng liên quan đến COVID vẫn được áp dụng. Với một nhiệm vụ to lớn phía trước là tăng cường sức khỏe, nhóm đã tận dụng sự hợp tác để đạt được một loạt các nhiệm vụ.
Nhiệm vụ đầu tiên của nhóm là tạo hướng dẫn thương hiệu cho chiến dịch và đảm bảo lượng khán giả thu hút bằng cách tăng mức độ tương tác của mọi người trên các nền tảng truyền thông xã hội trước khi ra mắt kỹ thuật số vào ngày 31 tháng 7. Các đối tác truyền thông-sự kiện Owl Right Studios và Spaces MNL đã quản lý để cung cấp các yêu cầu đúng giờ.
Sự khởi đầu của chiến dịch NHPM 2020 #SaferNowPH là sự kết hợp trực tuyến của các cơ quan, tổ chức và những người ủng hộ cộng đồng khác nhau, thảo luận về tầm quan trọng của việc thúc đẩy dự phòng phối hợp HIV. Giám đốc Quốc gia UNAIDS Philippines, Tiến sĩ Louie Ocampo nhấn mạnh sự cần thiết phải mở rộng các nỗ lực dự phòng phối hợp HIV để giảm thiểu sự lây lan của các ca nhiễm HIV mới. Ocampo nói: “Ngăn ngừa lây nhiễm là trọng tâm để chấm dứt đại dịch AIDS.
Một loạt các hoạt động chiến dịch trực tuyến sau đó, tập trung vào từng phương pháp dự phòng phối hợp HIV. Vào ngày 8 tháng 8, các đồng minh của cộng đồng đã ủng hộ tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su & chất bôi trơn đúng cách và nhất quán trong một cuộc nói chuyện trực tuyến. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là việc trao giải cho những người chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh #ShootTheRubberPH.
Billy Joe Peralta, người dẫn đầu tiên, đã ví việc sử dụng bao cao su & chất bôi trơn như một hạt giống nảy nở, đảm bảo bảo vệ chống lại HIV khi quan hệ tình dục. “Với hạt giống mà chúng tôi đã gieo trồng này, chúng tôi sẽ phát triển một cộng đồng an toàn khỏi HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác,” Peralta chú thích cho bức ảnh đoạt giải của mình.
Trong tuần tiếp theo, nhóm đã vẫy biểu ngữ cho một cuộc thi PrEP miễn phí, cuộc thi này đã thu hút được sức hút trực tuyến cụ thể trên Twitter. Cùng với hai bác sĩ và chuyên gia về HIV từ các tổ chức đối tác WHO, Bệnh viện Bác sĩ Manila và Sáng kiến Sức khỏe bền vững của Philippines, nhóm nghiên cứu sau đó đã tiến hành hội thảo trên web phân biệt PrEP và PEP vào ngày 15 tháng 8.
Hơn 30 người chiến thắng PrEP miễn phí đã được công bố trong sự kiện này đã đăng ký thành công chương trình LoveYourself’s PrEP Pilipinas để được bảo vệ thêm chống lại HIV. Trong bài dự thi thử thách của mình, Mark Veloso, một trong những người chiến thắng đã nói: “Với cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả này để bảo vệ bản thân [chống lại HIV], PrEP là vũ khí tốt nhất tiếp theo mà bạn sẽ có để chống lại một dịch bệnh khác mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt.”
Trong khi đó, trái tim rung động khi tầm quan trọng của việc điều trị HIV và khái niệm Không thể phát hiện = Không thể truyền được (U = U) đã được chú ý trong một chương trình hẹn hò trực tuyến được tổ chức vào ngày 22 tháng 8. Dẫn đến nhiệm vụ cuối cùng mà đỉnh cao là NHPM vào ngày 29 tháng 8, a chiếu trực tuyến miễn phí các bộ phim ngắn chủ đề về người có HIV của CineSpectra 2019 và Elisa Richards cũng được tổ chức từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9.
Trong và sau khi chạy thành công NHPM đầu tiên, các tổ chức dựa vào cộng đồng trên toàn quốc đã lập kế hoạch cho các hoạt động và chiến dịch bản địa hóa để hỗ trợ chiến dịch #SaferNowPH. Thông qua các vlog, talk show và các hoạt động thể chất gắn kết cộng đồng, những người ủng hộ HIV trên quy mô toàn quốc đã thể hiện niềm đam mê của họ trong việc giáo dục và nâng cao nhận thức về dự phòng phối hợp HIV.
Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu không dừng lại ở việc chiến thắng những nhiệm vụ này một mình. Trận chiến tiếp tục giữ vững chiến thuật đã đặt ra.