CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Thanh niên Tỉnh Vĩnh Long hưởng ứng phòng, chống HIV/AIDS

Thứ Hai, 20/05/2024 | 10:13:10 GMT+7

Thanh niên Tỉnh Vĩnh Long hưởng ứng phòng, chống HIV/AIDS

01/12/2022 | 514 lượt xem | Trần Trường

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, Đoàn viên thanh niên tỉnh Vĩnh Long mít tinh sẵn sàng chung tay kéo giảm HIV-AIDS.
 

Đoàn viên thanh niên tỉnh Vĩnh Long hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Vĩnh Long, từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh phát hiện 218 ca nhiễm HIV, trong đó 180 ca là nam, nâng tổng số người nhiễm HIV đến nay lên hơn 3.820 trường hợp. Trong đó, trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS là hơn 1.630 bệnh nhân và 866 trường hợp tử vong.
“Thời gian gần đây tình hình lây nhiễm HIV qua đường tình dục đồng giới (MSM) có chiều hướng tăng cao và dự báo tăng hơn nữa trong thời gian tới nếu không thực hiện tốt các hoạt động truyền thông, can thiệp giảm số người nhiễm mới và truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng” - Phó Giám đốc CDC tỉnh Vĩnh Long Huỳnh Thanh Tân cho biết.
 
Các bạn trẻ Vĩnh Long tham gia tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS năm 2022.
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS - thanh niên sẵn sàng”, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh phối hợp với huyện thị xã thành phố tổ chức mít tinh, diễu hành tuyên truyền cho người dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên biết cách để phòng, chống HIV/AIDS.
Đối với thanh niên là học sinh, sinh viên, các địa phương đã phối hợp với các cấp bộ Đoàn tăng cường cung cấp thông tin về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ thông qua các tiết ngoại khóa, các hội thảo, nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi viết về HIV/AIDS, lồng ghép trong các buổi mít tinh, các sự kiện truyền thông tại các trường học.
Anh Quách Thái Vạn Thuận, Ủy viên thường vụ Huyện đoàn Long Hồ cho biết: “Trong thời gian tới huyện đoàn Long Hồ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống HIV- AIDS trong trường học và các công ty doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Để thực hiện tốt được vấn đề này chúng tôi sẽ kết hợp với ngành giáo dục tăng cường tuyên truyền ngoại khóa, kết hợp với với liên đoàn lao động huyện tổ chức tuyên truyền trong công nhân”