CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, tặng quà Tết ...

Thứ Tư, 19/06/2024 | 06:59:21 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, tặng quà Tết tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

29/01/2024 | 352 lượt xem

Sáng 29/1/2024, đoàn công tác của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đội ngũ y bác sĩ, người lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
 

Tham gia đoàn công tác có Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình; lãnh đạo Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý môi trường Y tế, Cục Dân số, Cục Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Truyền thông giáo dục Sức khỏe Trung ương.
Về phía ngành y tế Thanh Hoá, có Ts. Nguyễn Bá Cẩn - Quyền Giám đốc Sở Y tế; ông Trương Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Tại những nơi đến thăm, tặng quà, đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Thanh Hóa, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả hoạt động và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho đoàn viên của ngành, đơn vị.

 

                                     Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa phát biểu tại chương trình
Năm 2023 dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh, sản xuất, cung ứng thuốc chữa bệnh, vật tư y tế nhưng toàn ngành y tế Thanh Hoá đã tích cực đổi mới, chủ động thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị.
Hoạt động công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả; các đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, đến nay Công đoàn ngành Y tế Thanh Hóa đã tổ chức thăm, tặng quà cho 3.369 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 909 triệu đồng.
 
                 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại chương trình.
 
            Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại chương trình. 

Sau khi nghe báo cáo, tâm tư nguyện vọng, khó khăn của các đơn vị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá cao những kết quả của ngành y tế Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2023. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng của tỉnh Thanh Hóa.
Đối với công tác dân số, những năm qua tỉnh Thanh Hóa đã làm rất tốt, song để duy trì “dân số vàng” thì ngành dân số tỉnh cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới.


 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn tặng quà cho Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thanh Hóa
Cũng trong buổi sáng, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đội ngũ y bác sĩ, người lao động ở Bệnh viện 71 Trung ương và Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương.


 
             Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà cho Bệnh viện 71 Trung ương 
Thứ trưởng đề nghị các bệnh viện, trung tâm y tế cần chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các điều kiện để khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn Tết. Quan tâm và chăm lo hơn nữa dịp Tết để người bệnh cảm thấy ấm áp như ở nhà.