CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Chuyên trang > Điều trị HIV trong tình hình COVID-19

Thứ Bảy, 30/09/2023 | 02:40:26 GMT+7

Bài 1 Thông tin về Chemsex cho cộng đồng MSM

07/08/2022 | 10863 lượt xem

Lời nhân vật: "Chỉ là vài phút giây thong thả, tôi viết một chút cho những ai quan tâm đến highfun. Dù bạn chỉ muốn biết nó là gì, hay đang định thử, đã chơi vài lần, hay thực sự sành sỏi, hi vọng những góp nhặt ngắn ngủi và đơn sơ này sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn bao quát về trò chơi này...."

ĐỊNH NGHĨA
Fun là từ lóng ám chỉ việc quan hệ tình dục. Highfun (hay được viết tắt là chơi dược + làm tình, hifun, hi, hf, 2fun, 2f,...) là việc quan hệ tình dục có sử dụng một chất kích thích giúp việc này thăng hoa hơn. Các chất kích thích thường được sử dụng như đá, cần, popper, hay đơn giản chỉ là bia rượu… Tuy nhiên, khi nói tới highfun, thông thường chất kích thích ở đây được hiểu là đá (methamphetamine). Nói một cách dễ hiểu, highfun chính là vừa đập đá, vừa làm tình.
ĐÁ (METHAMPHETAMINE/ METH) – DƯỢC, ĐỒ 
Đá (hay còn gọi là ice) là một chất tác động lên thần kinh có cấu tạo hoá học chung là C10H15N1, được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi một nhà khoa học người Nhật với mục đích y khoa. Đá(methamphetamine) có tính chất hoá học tương tự amphetamine thường được dùng để chữa các bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) hoặc rối loạn giấc ngủ.

Để chơi highfun, người ta thường sử dụng đá ở thể rắn. Đây là dạng tinh thể trong suốt có thể vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ, thậm chí như những hạt cát, nhìn rất giống với cục đường phèn.

Dân chơi hiện nay thường sử dụng từ “đồ”, “dược” để ám chỉ đá. Do vậy, chơi highfun còn được gọi là chơi dược. Người bán đá được gọi là người giao đồ (dealer). Đồ có thể ngon hoặc dở. Đồ ngon thường là những cục lớn, ít vỡ vụn và có màu trắng trong. Đồ càng vỡ hơn thường là đồ vụn được vét lại từ việc đập các mảng bự ra. Đồ có màu đục thường pha nhiều tạp chất, không được tinh khiết.
Đồ ngon sẽ giúp người chơi nhanh chóng thăng hoa hơn, nhanh “bê” (phê) hơn và ít gây ra những triệu chứng không mong muốn. Đồ dở thường do lẫn nhiều tạp chất trong quá trình chế tạo, hoặc do người giao đồ cố tình pha vào để thêm lợi nhuận có thể có vị khó chịu, làm người chơi lâu bê hơn cũng như có thể gây đau đầu, buồn nôn hoặc các triệu chứng khác.
Các bạn sành sỏi chia sẻ, đã “chơi đá” từ những ngày đầu món hàng này du nhập về Việt Nam. Nhớ lại ngày ấy, hàng còn tốt, hít vài hơi là đã “pê”, lâng lâng suốt 2-3 ngày chứ không như bây giờ, hàng “pha” nhiều, hít đến cả chục hơi mới bắt đầu có cảm giác.

MUA ĐỒ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy người giao đồ (dealer) và thoả thuận giá cả. Đồ được bán theo đơn vị “số”, tuỳ vào dealer mà giá cả cũng như số lượng tối thiểu phải mua khác nhau. Nhìn chung, các dealers sẽ giao đồ tận nơi khi bạn đặt từ 3 số trở lên với giá tiền tương ứng từ 100k-150k/số. Đương nhiên, mua càng nhiều số lượng càng rẻ. Khi giao, một số dealers sẽ đưa thẳng cho bạn một bọc nilon nhỏ bằng tầm 2 đầu móng tay để bạn dễ kiểm tra chất lượng đồ. Một số khác cẩn thận hơn có thể giấu trong hộp rỗng của các sản phẩm khác.
Tuỳ vào đô của người chơi và số người chơi mà bạn cần mua số lượng đồ phù hợp. Với người mới chơi (người chơi amateur), 3 số là đủ cho một lần chơi highfun khoảng 2 đến 3 người.

(còn tiếp) 

Thông tin hỗ trợ dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS:
https://www.facebook.com/phongchongAIDSVN
 

Gia Đức