CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Chuyên trang > Điều trị HIV trong tình hình COVID-19

Thứ Tư, 17/07/2024 | 23:46:24 GMT+7

Bài 2 Thông tin về Chemsex cho cộng đồng MSM

09/08/2022 | 1895 lượt xem

Chơi đồ ra sao

CÁC CÁCH CHƠI ĐỒ

Có nhiều cách chơi đồ, mỗi cách có ưu điểm và nhược điểm khác nhau:
- Tiêm (Injecting) bằng cách pha đồ vào nước và tiêm trực tiếp vào mạch máu. Cách này giúp bạn bê (rush) nhanh và mãnh liệt nhất, cũng như không hao phí đồ. Tuy vậy, do không thể biết liều lượng cơ thể có thể chịu được nên cách này dễ gây quá liều (overdose) có thể gây chết người. Việc tiêm trực tiếp vào máu cũng có nhiều rủi ro vì không biết các tạp chất pha lẫn với đồ, hoặc chất lượng nước pha có mang nguồn bệnh nào không, hoặc kỹ thuật tiêm có đúnghay không. Khi tiêm bắp sẽ để lại các vết kim tiêm khiến người khác dễ nhận biết bạn chơi đồ.Việc tiêm bắp quá nhiều cũng có thể huỷ hoại các mạch máu hoặc khá đau đớn. Do vậy, không khuyến cáo chơi kiểu này.
- Bơm hậu môn (booty bumping) bằng cách pha loãng đồ vào nước và dùng ống tiêm bơm trực tiếp vào hậu môn, sau đó giữ trong vòng 15-20p. Cách này cũng giúp bạn lên đỉnh cực mạnh, ít hao đồ. Tuy vậy, cách này nghe khá dị, cũng như có nguy cơ quá liều cao. Đôi khi sau khi bơm vào sẽ khiến ruột khó chịu và tống nó ra ngoài ngay lập tức, như vậy xem như số đồ bạn mới bơm vào đã đi “toang”. Booty bumping có thể giúp các bạn bot rất hứng ass và đem lại nhiều khoái cảm phần dưới hơn các cách chơi khác.
Để chơi booty bumping, một vài người có thể cho đồ trực tiếp vào ass mà không hoà với nước. Tuy nhiên, tốt hơn vẫn là pha nước để tránh các tổn thương trực tiếp cho cơ thể. Đầu tiên, bạn bơm nước vào ống xy-lanh (không có kim tiêm) và xịt lượng nước đó vào ly. Cho đồ vào nước với tỷ lệ phù hợp đô của bạn. Để biết đô của mình, bạn cần thử nhiều lần từ ít đến nhiều đồ hơn. Tuyệt đối không cho quá nhiều đồ vào nước ngay lần thử đầu tiên. Đương nhiên ít đồ quá thì bạn sẽ không bê, nhưng nhiều quá có thể nguy hiểm. Sau khi đồ đã tan hết, bạn hút dung dịch vào xy-lanh. Dùng chất bôi trơn (lubricant) bôi vào xy-lanh và ass. Sau đó, nằm ở một vị trí thích hợp đưa xy-lanh vào ass và bơm. Đợi vài phút và cẩn thận rút xy-lanh ra.
Một vài nguy cơ có thể xảy ra khi chơi booty bumping là rách ass hoặc nhiễm trùng. Bạn cần thực hiện các thao tác thật nhẹ nhàng và cẩn thận, rửa tay và các dụng cụ sạch sẽ trước khi chơi.
- Nuốt (swallowing) bằng cách pha đồ vào nước, thông thường là nước trái cây hoặc nước ngọt rồi nuốt. Bạn cũng có thể bỏ đồ vào viên con nhộng rỗng rồi nuốt như uống thuốc. Uống nước pha đồ vị rất kinh khủng, có thể bạn chỉ dám làm một lần không dám làm lần thứ hai.
Ưu điểm của cách chơi này là ít hao đồ và dễ chơi nhất, không cần chuẩn bị dụng cụ rườm rà, không cần chế biến. Tuy nhiên sau khi nuốt tầm 30-45p bạn mới có thể bắt đầu nhận thấy tác dụng của đồ và tác dụng thường kéo dài hơn. Khác với hai cách trên, bạn có thể bê (rush) gần như ngay sau khi tiêm hoặc bơm ass thì nuốt mất nhiều thơi gian để đồ ngấm và phát huy tác dụng. Do vậy, bạn sẽ lầm tưởng là chưa đủ đô và có thể uống thêm dẫn đến quá liều.
Note: Ba cách chơi trên có ưu điểm chung là ít hao đồ do bạn có thể hấp thu toàn bộ số đồ mình có mà không bị tiêu hao trong quá trình chơi. Tuy nhiên, cả ba đều nguy hiểm do có thể gây quá liều. Lưu ý là quá liều có thể dẫn đến tử vong. Báo chí từng đề cập trường hợp một thiếu niên Mexico 16 tuổi tử vong sau khi uống vài ngụm nước trái cây có chứa meth. Tương tự, báo Vietnamnet  cũng có bài về một thiếu uý công an tại Vĩnh Long đã tử vong sau khi uống nhầm ca nước có meth. Do vậy, dù bạn vô tình đọc thấy đâu đó, được chỉ hay tự nghĩ ra các cách chơi trên và muốn thử để “đổi gió”, hãy cân nhắc thật chắc chắn trước khi hành động.
- Hít (snorting) bằng cách tán nhỏ đồ thành bột mịn và dùng ống hút hít vào mũi, hoặc đốt thành khói trên giấy bạc và hít. Cách này hao đồ và có thể bạn sẽ chẳng cảm thấy chút tác dụng nào của đồ. Lưu ý là chơi kiểu này có thể khiến bạn bị tổn thương mũi nghiêm trọng, đặc biệt với các bạn có tiền sử bị viêm xoang.
- Hút (smoking) là cách chơi phổ biến nhất, có thể nói là hầu hết các HFer hiện nay ở VN đều dùng cách này. Ta sẽ bàn thêm về nó ở phần 3 của loạt bài này

(Còn tiếp)

Thông tin hỗ trợ dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS:
https://www.facebook.com/phongchongAIDSVN

Tuấn Linh Blued